Bản tin giá cả nông nghiệp

Sợ thiếu thịt lợn, ông Trump ký sắc lệnh các nhà máy phải mở cửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ lệnh cho các nhà máy chế biến thịt phải mở cửa để đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho người dân, bất chấp những lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 khi đã có ít nhất 20 công nhân đóng gói thịt tử vong vì nCoV, còn hơn 5.000 người khác phải nhập viện hoặc có triệu chứng nhiễm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chuẩn bị 3 kịch bản tiêu thụ vải thiều

Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến vụ thu hoạch vải thiều chín sớm, song hôm nay 26/4, đoàn công tác của Bộ NNPTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đi thăm tình hình sản xuất vải thiều chín sớm (vải U Hồng) tại huyện Tân Yên và làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tiêu thụ vải thiều.

Covid-19: Xoài chuối chờ chín rụng, thương lái rục rịch đặt hàng

Hiện tại Trung Quốc đã mở cửa khẩu nên việc xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang thị trường này đang dần được xúc tiến trở lại, thương lái đã rục rịch đặt hàng. Tuy nhiên ở nhiều nơi, bà con nông dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ, dẫn đến trái cây vẫn bị mất giá, ứ đọng.

Đắk Nông: Bỏ vườn rậm vì mua phải giống cây...″tung hỏa mù″

Trong những năm qua, nhiều loại giống mới đã giúp người dân thực hiện hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở bán giống đã đưa ra những giống cây chưa được khảo nghiệm, không bảo đảm chất lượng, khiến nhiều người dân phải chịu thiệt hại nặng nề trong sản xuất.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: