Cytokinin DA6 và những tác dụng thần kỳ khi sử dụng cho cây trồng

tacgia Admin  (10/14/2020 5:19:33 PM)

Để cây trồng có thể sinh trưởng tốt, có khả năng chống lại các loại sâu bệnh gây hại, có chất lượng sản phẩm đạt hiệu quả kinh tế cao bên cạnh cung cấp các nguồn dinh dưỡng đầy đủ, kỹ thuật chăm sóc hợp lý thì việc bổ sung các chất điều hòa được coi là việc làm không thể bỏ qua. Bởi lẽ chất điều hòa sinh trưởng là một nhóm chất có bản chất hoá học khác nhau nhưng đều có một tác dụng điều hoà quá trình sinh trưởng, phát triển của cây và đảm bảo mối liên hệ giữa các cơ quan, bộ phận của cây.

Hiện có rất nhiều sản phẩm chất điều hòa sinh trưởng có được sử dụng rộng rãi cho cây trồng như: Auxin Alpha Na-NAA, Auxin Alpha NAA, Cytokinin 6BA, Cytokinin Kinetin… Mỗi sản phẩm đều sở hữu trong mình những tác dụng nổi trội khác nhau khi sử dụng cho cây trồng như kích rễ, kích chồi, tăng khả năng ra hoa, đậu quả, giảm hiện tượng rụng qủa non.. Sau đây CVGREEN xin giới thiệu đến bạn đọc một sản phẩm được xem như là sự lựa chọn thông minh và cần thiết cho cây trồng. Đó chính là sản phẩm Cytokinin DA6. Vậy Cytokinin DA6 là gì? Cytokinin DA6 có tác dụng gì đối với cây trồng? Tại sao nên sử dụng Cytokinin DA6 cho cây trồng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc trên.

Để cây trồng phát triển tốt, đạt năng suất cao thì việc sử dụng chất điều hòa sinh trưởng là điều không thể bỏ qua

Để cây trồng phát triển tốt, đạt năng suất cao thì việc sử dụng chất điều hòa sinh trưởng là điều không thể bỏ qua

Trước tiên ta cần biết Cytokinin DA6 là gì?

Cytokinin DA6 là chất điều hòa sinh trưởng thực vật phổ rộng có thể làm tăng hàm lượng chất diệp lục, protein và axit nucleic trong thực vật, tăng tốc độ quang hợp, tăng chuyển hóa carbon và nitơ trong thực vật (C/N), tăng cường khả năng hấp thụ nước và phân bón, và điều chỉnh sự cân bằng nước trong cơ thể. Qua đó cải thiện khả năng chống lạnh và chống hạn của cây. Đặc biệt là đối với đậu nành, củ và rau ăn lá.

Tính thích ứng rộng của Cytokinin DA6

- Là loại có thể sử dụng cho tất cả các loại cây trồng, từ các loại rau màu, hoa, cây lương thực đến các loại cây ăn trái, cây công nghiệp…

- Có thể sử dụng Cytokinin DA6 dưới nhiều hình thức khác nhau như: tưới gốc, phun

- Bởi là chất trung hòa nên có thể kết hợp với nhiều loại thuốc trừ sâu, các loại phân bón giúp tăng hiệu quả lên đáng kể.

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng Cytokinin DA6 cho cây trồng.

- Là sản phẩm có tính an toàn cao, không gây hại đến cây trồng và người khi sử dụng.

- Cytokinin DA6 không có tác dụng phụ trên người và động vật, không có dư lượng trên môi trường. 

- Bởi là chất trung hòa nên có thể kết hợp với các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sẽ tăng được tối đa hiệu quả khi sử dụng.

Những tác dụng nổi bật khi sử dụng Cytokinin DA6 cho cây trồng

- Bộ rễ phát triển nhanh và phát triển khỏe hơn nhờ vào việc sử dụng Cytokinin DA6, đặc biệt đối với các loại cây trồng như đậu phộng, khoai tây, cà rốt… khi sử dụng sản phẩm DA6 có tác dụng rõ đối với sự phát triển của cây, đến năng suất và chất lượng nông sản sau này.

- Sử dụng Cytokinin DA6 có khả năng hạn chế tình trạng giá hóa trên cây trồng, từ đó kéo dài vòng đời của cây. Tác dụng này được áp dụng trên cây hoa thấy được kết quả rõ rệt. Đó là muốn kéo dài tuổi thọ của cây, muốn cho cây tươi lâu sử dụng với liều lượng 8-15ppm cứ 7-10 ngày phun 1 lần phun trực tiếp vào là và nụ hoa (nếu thấy nụ hoa có khả năng nở sớm hơn theo mong muốn thông thường)

- Cải thiện khả năng cố định nito nhờ vào sử dụng Cytokinin DA6. Đối với một số loại cây trồng đậu nành, đậu phộng có khả năng cố định đạm trong quá tăng trưởng nếu cây không đủ đạm để chuyển hóa các quá trình sinh lý của cây. Sử dụng DA6 lúc này sẽ khắc phục và cải thiện tình trạng này rất tốt.

- Khi nói đến tác dụng của Cytokinin DA6 không thể bỏ qua tác dụng thần kỳ đó chính là khả năng giải độc, hồi sinh cho cây trồng. Đối với trường hợp cây trồng bị ngộ độc dinh dưỡng, ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật, ngập mặn việc sử dụng Cytokinin DA6 được xem là sự lựa chọn thông minh và cần thiết lúc này. Để đạt được hiệu quả cao nhất kết hợp các loại như Kali Humate, bột rong biển. Ví dụ đối với trường hợp chè bị ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật: Sử dụng Cytokinin DA6 với nồng độ 5-20g. Kết hợp với Kali Humate với 500-700g cho 1000L nước tưới cho cho cây 5-7 ngày 1 lần cho đến khi cây hồi phục bình thường trở lại.

Để đạt được hiệu quả cao sau khi sử dụng Cytokinin DA6 cần chú ý điều gì?

- Cần sử dụng đúng, đủ theo liều lượng, thời điểm sử dụng theo khuyến cáo. Bởi là loại có hàm lượng cao (98%) nên khi sử dụng cần sử dụng đúng liều lượng khuyến cáo, pha chế dung dịch khi sử dụng một cách chính xác nhất.

- Ngưỡng thời gian sử dụng phun cho cây trồng tốt nhất là trước 9h sáng và 16-18 giờ chiều.

- Với đặc điểm là một chất điều hòa sinh trưởng không chứa hàm lượng N,P,K các nguồn dinh dưỡng cần thiết đối với cây trồng. Bởi vậy khi sử dụng Cytokinin DA6 vẫn cần bổ sung thêm đầy đủ các các nguồn dinh dưỡng cho cây trồng để đảm bảo các hoạt động sinh lý trên cây diễn ra một cách tốt nhất.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: