Hóa chất Na-NAA 98%-hoạt chất kích thích ra rễ, kích củ, quả

967,000 đ/kg
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )

 là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật phổ rộng ít độc hại, có thể nhanh chóng thúc đẩy quá trình phân chia, gây ra sự hình thành rễ bất định điều chỉnh sự phát triển. Thúc đẩy ra rễ, chồi, ra hoa, ngăn ngừa sự rụng, hình thành trái không hạt, thúc đẩy chín sớm, năng suất, vv... ít độc hại.  

Số lượng:

1. Giới thiệu

- Na-Naa: Thuốc gốc (độ tinh khiết cao) là dạng bột màu trắng (acid tự do), tan trong nước và dầu, không kết tủa và dầu loang

- Độc tính LD50 (mg/kg): Đường uống cấp tính khoảng 1000 đối với chuột cống và 700 đối với chuột nhắt (muối natri); hơi gây kích ứng da và niêm mạc. Nó được sử dụng theo liều lượng quy định và không độc đối với ong. Người dân cần tránh hít phải sương mù và tránh để chất lỏng tiếp xúc với da, mắt, không đổ chất lỏng tồn đọng xuống sông, hồ, ao,… để tránh ô nhiễm nguồn nước.

- Axit naphthaleneacetic  một bazơ mạnh và muối natri yếu của natri naphthaleneacetate và axit naphthaleneacetic, tạo ra axit naphthaleneacetic sau khi thủy phân. Thực vật sử dụng các ion, miễn là có ion naphthaleneacetate, nó có thể hoạt động. Axit naphthaleneacetic là một điều hòa sinh trưởng thực vật phổ rộng có thể thúc đẩy phân chia tế bào, gây sự hình thành rễ ngẫu nhiên, thay đổi tỷ lệ hoa nam và nữ. Hóa chất NA-Naa chủ yếu hấp thụ qua lá. chồi lớp biểu bì vào các bộ phận của cây.

- Xuất xứ: Trung Quốc

2. Thông tin sản phẩm

- Tên thường gọi: Natri alpha-naphtalen axetat, Natri naphtalen-1-axetat, Natri 1-naphthaleneacetate (gọi tắt là NA-NAA)

- Công thức hóa học: C12H9O2Na

- Trọng lượng phân tử: 208,19

- Số CAS: 61-31-4

- Số EINECS: 200-504-2

- Độ nóng chảy: 120 ° C

- Điểm sôi: 373,2 °

- Hòa tan trong nước: Hòa tan tốt trong nước

- Ứng dụng: Điều chỉnh tăng trưởng thực vật

- Mô tả:  Bột trắng, độc tính thấp

3. Tính chất vật lý và hóa học

- Sản phẩm này có dạng hạt trắng, bột hoặc bột kết tinh, không mùi hoặc hơi nặng mùi, vị ngọt và mặn nhẹ. Sản phẩm này hòa tan trong nước và hòa tan ít trong etanol.

- Ổn định trong không khí. Nó ổn định khi pH của dung dịch là 7-10. Dễ dàng hòa tan trong nước (53,0g/100ml, 25 ℃). Hòa tan trong etanol (1,4g/100ml). Giá trị pH của dung dịch nước là 8. Khả năng chống lên men và diệt khuẩn yếu hơn axit benzoic. Khi giá trị pH là 3,5, dung dịch 0,05% có thể ngăn chặn hoàn toàn sự phát triển của nấm men và khi giá trị pH là 6,5, nồng độ của dung dịch trên 2,5% là bắt buộc.

4. Ưu điểm và nhược điểm

- Khả năng hòa tan tuyệt vời: Hóa chất Naa có độ tinh khiết cao hòa tan trong nước và dầu nên có thể được chế tạo riêng biệt thành dạng nước, dạng bột, dạng cô đặc, dạng hạt và các dạng bào chế khác, rất tiện sử dụng và có tác dụng rất tốt. Vì nó là một phân tử đơn lẻ trong dung dịch, nó phân tán đều và dễ dàng hấp thụ bởi thực vật, trong khi hàm lượng thông thường là 80% natri naphtalen axetat cần phải được hòa tan trong etanol, rất bất tiện khi sử dụng. Vì vậy hóa chất Na-Naa 98% đã được hoạt hóa và tan tốt trong nước rất tiện sử dụng

- Độ tinh khiết cao, không có tạp chất, không độc hại và tác dụng phụ: độ tinh khiết của Na-Naa có độ tinh khiết cao là trên 98%, chứa một lượng nhỏ nước và không chứa các tạp chất hữu cơ khác.

- Khả năng tương thích tốt: Na-Naa có độ tinh khiết cao có thể được sử dụng kết hợp với nhiều chất điều hòa sinh trưởng thực vật, chẳng hạn như auxinnatri nitrophenolate, chất tạo rễ, thuốc diệt nấm, phân bón, v.v.; và thông thường Natri α-naphthaleneacetate thường không được sử dụng để tạo hỗn hợp.

5. Đặc trưng

 Na-Naa có độ tinh khiết cao là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật với ba chức năng chính.

- Đầu tiên là thúc đẩy sự hình thành rễ bất định và hình thành rễ, vì vậy nó có thể được sử dụng để thúc đẩy sự ra rễ của hạt và cắt rễ, nhưng nồng độ quá cao cũng có thể ức chế sự ra rễ.

- Thứ hai là để thúc đẩy việc mở rộng trái cây và củ, vì vậy nó có thể được sử dụng như một yếu tố kích to (củ, quả). nó có thể làm tăng đáng kể năng suất của đào khỉ, nho, dưa hấu, dưa chuột, cà chua, ớt, cà tím, lê và táo. Nâng cao chất lượng. Đồng thời thúc đẩy quá trình giãn nở nhanh chóng của các tế bào, tốc độ phát triển của quả cà gai leo sau khi sử dụng có sự thay đổi thần kỳ. Nấm đặc biệt hiệu quả mà không làm giảm chất lượng. 

- Thứ ba là chống rụng hoa và quả, có chức năng chống rụng. Ngoài ra, nó còn có các chức năng của auxin nói chung, chẳng hạn như thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy tổng hợp chất diệp lục và thúc đẩy sự phân hóa chồi hoa. Vì vậy, nó có tác dụng thúc ra hoa, đậu trái, thúc tán lá tươi tốt, tăng năng suất, nâng cao chất lượng, nâng cao khả năng chống chịu hạn, rét, úng của cây trồng.

Cách sử dụng NA-NAA có độ tinh khiết cao

1.  Sử dụng một mình

- Na-Naa có độ tinh khiết cao có thể được pha chế riêng biệt thành nước, bột và các dạng bào chế khác để thúc đẩy tăng trưởng, ra rễ, bảo quản hoa, bảo quản trái cây, v.v. Dùng một liều duy nhất từ ​​2g/30L nước. 

chú ý: thực vật có thể xảy ra nhiễm độc nếu sử dụng số lượng lớn.

2. Kết hợp với natri nitrophenolat

- Na-Naa có độ tinh khiết cao có thể được kết hợp với natri nitrophenolatauxin, thuốc diệt nấm, phân bón, v.v. Na-Naa có độ tinh khiết cao được sử dụng kết hợp với natri nitrophenolat ở Nhật Bản và Đài Loan trong hơn 20 năm. Hai thành phần này có thể hiệp đồng với nhau, mở rộng hiệu quả của phổ thuốc và giảm nồng độ sử dụng. Kết hợp natri nitrophenolat  với Na-Naa đạt được kết quả gấp đôi.

3. Sử dụng trên từng loại cây trồng

1. Hoa lan

- Ngâm phần gốc cành lan cần kích rễ trong dung dịch NAA 30 - 50ppm (mg/L) trong vòng từ 1 - 2h, xả lại trên vòi nước sạch trước khi cắm vào giá thể.

- Nhúng nhanh cành giâm: Nhúng phần gốc cành lan vào dung dịch Anpha NAA đậm đặc 2000 - 4000ppm (mg/L) từ 3 - 5 giây, rồi cắm vào giá thể.

- Phun lên toàn bộ thân lan với nồng độ 1 - 2ppm (ppm (mg/L)).

- Tác dụng: Kích thích ra rễ cho cây Lan. Kéo dài thời gian của hoa lan.

- Sau khi phun chuyển giọ lan vào khu vực râm mát tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào rễ lan.

2. Cây khoai lang

- Nhúng cành non (dây khoai lang giống) trước khi cấy 10 - 20ppm (mg/L) trong 6 giờ

- Tác dụng: Tăng khả năng phát triển của rễ, tăng kích thước củ, tăng năng suất

3. Bắp cải, củ cải

- Trước khi gieo, ngâm hạt 5 - 15ppm (mg/L) trong 12 - 24giờ, và sau đó rửa hạt một hoặc hai lần và sau đó phơi khô dưới ánh mặt trời.

- Tác dụng: Tăng tốc độ, trọng lượng củ/bắp và tăng sản lượng khoảng 15 - 20%

4. Cây bông vải

- Phun với nồng độ 15 - 20ppm (mg/L) NAA từ giai đoạn nở, phun một lần trong mỗi 10 - 15 ngày, phun tổng cộng 3 lần.

- Tác dụng: Ngăn ngừa việc rụng bông, rơi bông và tăng sản lượng

5. Cam, táo, lê, vv

- Giai đoạn cây ra hoa: Phun với nồng độ 15 - 30ppm (mg/L).

- Quả non (phun 2 - 3 lần): 1,5 - 3ppm (mg/L)

- Trước khi thu hoạch: 2 - 5 ppm (mg/L)

- Tác dụng: Giúp trái cây nhanh to, hạn chế rụng trái, tăng sản lượng đáng kể.

6. Cây táo ta

- Giai đoạn trái non: 0,8 - 1,5ppm

- Phun cả cây trồng đều 30-40 ngày trước khi thu hoạch với nồng độ 5 - 20ppm

- Tác dụng: Hạn chế rụng quả non, tăng trọng lượng quả và hàm lượng Vitamin C

7. Dưa hấu

- Phun hoa trong giai đoạn nở sớm hơn 20 - 30ppm (mg/L) dung dịch NA-Naa

- Tác dụng: Tăng tỉ lệ đậu quả, tăng sản lượng

8. Cây lúa mì

- Ngâm hạt 12-24h với nồng độ 5 - 10ppm (mg/L), phun một lần trong giai đoạn đẻ nhánh và giai đoạn trước khi gia bông.

- Tác dụng: Cải thiện rễ và sức đề kháng, kích thích nứt nẻ và nóng khô nóng. Làm tăng năng suất. Chống chọi tốt với thời tiết nắng nóng, khô hạn, lạnh hoặc thậm chí có thể chống chịu được một số bệnh

9. Cây lúa 

- Ngâm hạt giống 6-12h và phun ở giai đoạn nuôi hạt với nồng độ 4 - 8ppm (mg/L).

- Phun trong giai đoạn cây phát triển bằng dung dịch NAA 0,1 - 0,5ppm (mg/L) và trong giai đoạn đứng cái làm đòng.

- Tác dụng: Tăng tỷ lệ hạt chắc trên bông, tăng trọng lượng hạt, tăng năng suất. Giúp cây lúa chống chọi tốt với thời tiết nắng nóng, khô hạn, lạnh hoặc thậm chí có thể chống chịu được một số bệnh

10. Ngô

- Ngâm hạt giống 10 - 15ppm (mg/L) trong 12 giờ trước khi gieo hạt, tương đương (2 - 3g/100L).

- Phun lên cây ngô với nồng độ khoảng 5 - 15ppm (mg/L) trong giai đoạn cây phát triển.

- Tác dụng: Kích thích cây nhanh phát triển, tăng năng suất

11. Cà chua, cà tím... 

- Phun với nồng độ 5 - 20ppm (mg/L) dung dịch NAA 1 - 2 lần trong giai đoạn cây phát triển.

- Tác dụng: Thúc đẩy cây tăng trưởng, làm to quả và tăng sản lượng khoảng 10% - 20%

12. Dưa chuột

- Phun cả cây 1-2 lần trong giai đoạn cây tăng trưởng với nồng độ 2-3ppm (mg/L).

- Tác dung: Tăng mật độ hoa cái, cải thiện quy chế và tăng trưởng.

12. Ớt

- Phun đều lên cây với nồng độ 3 - 5ppm (mg/L). Phun cả cây trồng đều khi cây ra hoa

- Tác dụng: Ngăn rụng hoa, kích thích đậu trái sớm

13. Quả anh đào

- Phun một lần trong khoảng từ 10 - 20 ngày trước khi thu hoạch.

- Tác dụng: Ngăn ngừa rụng quả sớm.

14. Các loại đậu

- Ngâm hạt giống với dung dịch Na-NAA nồng độ bằng 10 - 20ppm (mg/L) dung dịch Na-Naa trước khi gieo, và trong giai đoạn cây phát triển với nồng độ dung dịch NAA 5 - 20ppm (mg/L).

- Tác dụng: Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, để đậu chín sớm hơn, tăng sản lượng.

15. Cây kim ngân hoa

- Ngâm gốc ở nồng độ 50 - 75ppm (mg/L) trong 10 phút

- Tác dụng: Tăng khả năng ra rễ của cây

16. Các loại nấm

- Phun ở nồng độ từ 4 - 8ppm (mg/L)

- Tác dụng: Tăng sản lượng 

17. Các loại cành giâm

- Nhúng nhanh: Nhúng phần gốc vào dung dịch Anpha Na-Naa đậm đặc 2000 - 6000ppm (mg/L) từ 3 - 5 giây, rồi cắm vào giá thể.

- Ngâm cành giâm: Ngâm phần gốc của cành vào dung dịch Anpha NAA loãng (50 - 100ppm, tương đương 5 - 10g/100L) từ 2 - 24 giờ, xả lại trên vòi nước sạch, sau đó cắm vào giá thể.

- Tác dụng: Kích thích ra rễ cành giâm.

18. Các loại cành chiết

- Sau khi khoanh vỏ, tẩm bông bằng dung dịch chất kích thích đặc rồi bôi lên trên chỗ khoanh vỏ, nơi sẽ xuất hiện rễ bất định. Sau đó bó bầu bằng đất ẩm.

- Nồng độ dung dịch: 10 - 100g/10L.

- Tác dụng: Kích thích ra rễ cành chiết.

19. Các loại cây trồng khác

- Phun với toàn bộ cây nồng độ từ 1 - 10ppm (mg/L).

- Lưu ý: Phun quá nồng độ sẽ kìm hãm sự phát triển của rễ.

- Tác dụng: Kích thích ra rễ.

 

- Trước khi thu hoạch: 2 - 5 ppm (mg/L)

 

 

Giúp trái cây nhanh to, hạn chế rụng trái, tăng sản lượng đáng kể.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: