Siêu ra rễ IBA 98% (kích rễ, kích chồi, không tan trong nước)

3,341,000
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )

IBA là một chất điều hòa sinh trưởng cây indole phổ rộng, là một tác nhân tạo rễ tốt, có thể thúc đẩy sự ra rễ của các loại thảo mộc và cành cây thân gỗ. Nó cũng có thể được sử dụng để thiết lập trái cây của dưa và trái cây để cải thiện tỷ lệ thiết lập trái cây.

Số lượng:

1. Thông tin về sản phẩm Auxin IBA 98% (kích rễ, kích chồi)

- Tên thường gọi: Auxin IBA , Siêu ra rễ IBA , hóa chất IBA, IBA hoặc  Thuốc kích rễ IBA, 

- Tên hóa học: 1-indol-3-butanoic acid,

- Số cas: 133-32-4

- Trọng lượng phân tử: 203.2

- Ngoại quan: Bột tinh thể trắng

- Điểm nóng chảy: 125°C trong áp suất khí quyển và bị phân hủy trước khi đun sôi.

- Ngoại hình: là chất rắn tinh thể màu trắng đến vàng nhạt, khó hòa tan trong nước, tan trong aceton, ete, benzen, ethanol, chloroform và các dung môi hữu cơ khác.

- Xuất xứ: Trung Quốc

2. IBA là gì?

-  Nó là một chất kích thích tăng trưởng nội sinh,

- Thúc đẩy sự phân chia tế bào và tăng trưởng tế bào,

- Tăng rễ và quả bất thường;

- Bảo vệ cây khỏi trái rụng,

- Thay đổi tỷ lệ hoa đực với hoa cái

- Thâm nhập vào bên trong của cây thông qua lá và vỏ qua đó di chuyển đến đến vị trí sử dụng cùng với các chất dinh dưỡng. Khi được sử dụng cùng với các tác nhân tạo rễ khác, hiệu quả sẽ tốt hơn

2. Tác dụng và cơ chế

- Auxin Indole-3-butyric acid  IBA chủ yếu được sử dụng để kích thích ra rễ của cành giâm, IBA có tác dụng kích thích ra rễ cực mạnh (đặc biệt trong kỹ thuật giâm cành bằng cành hom), IBA thúc đẩy sản sinh các chất nguyên sinh tại gốc tạo, thúc đẩy sự phân chia tế nào và thúc đẩy sự hình thành rễ tơ. IBA thường đươc dùng để giâm cành, chiết cành cây thân gỗ, giâm cành cây thân thảo giúp đẩy nhanh sự phát triển của rễ và tăng số lượng rễ trên cành giâm, chiết. Đối với các loại cây ăn quả và cây trồng quanh năm có thể sử dụng định kỳ giúp tái tạo bộ rễ, giúp kích thích ra nhiều rễ mới, rễ khỏe mạnh, tăng khả năng chịu hạn, tăng khả hấp thu nước, dinh dưỡng tốt hơn.

- Sử dụng kết hợp với chất kích thích nảy nầm GA3, có tác dụng nâng cao tỉ lệ nảy mầm và tỉ lệ sống sót của cây trồng. Ứng dụng nhiều trong công nghệ sản xuất hạt giống, công nghệ sản xuất vườn ươm giống.

- Kích thích sự phát triển quả, tăng kích thước quả, tăng sức đề kháng, hạn chế sâu bệnh hại. Tăng năng suất và chất lượng quả. Ứng dụng rất lớn đối với ngành cây ăn quả,....

- Kìm hãm quá trình rụng lá, hoa, đặc biệt hạn chế hiện tượng rụng quả non, giúp cuống chắc khỏe (Kết hợp với chất kích thích sinh trưởng GA3 để có hiệu quả tốt nhất). 

- Điều chỉnh thời gian chín quả (kìm hãm sự chín cho quả có thể xử lý lúc quả đang xanh hoặc sau khi thu hoạch) kéo dài thời gian bảo quản, thích hợp đối với việc vận chuyển xa, hàng xuất khẩu ra nước ngoài, mà không làm ảnh hưởng đến năng xuất và chất lượng của nông sản,....

- Kết hợp với chất kích thích sinh trưởng GA3 có tác dụng kích thích quả phát triển cả chiều dài và chiều rộng, quả to, năng suất cao, ứng dụng thành công trong công nghệ sản xuất quả không hạt bằng cách sử dụng chất kích thích trước khi quả thụ tinh,... Tạo nho không hạt, dưa hấu không hạt,...

- Đối với những cây trồng muốn kích thích chồi ngọn phát triển thì có thể sử lý bằng chất kích thích sinh trưởng này. 

3. Cách pha auxin IBA

- Hòa tan trong dung môi hữu cơ như acetone , ether và ethanol , nhưng hầu như không tan trong nước.

- Độ hòa tan trong nước (20oC) 50mg/L, benzen> 1000, acetone, ethanol, ether 30 100, chloroform 0,01 0,1 (tất cảg/L), ổn định trong môi trường trung tính và axit. Sản phẩm này bền với axit, nhưng tạo thành muối trong dung dịch hydroxit kim loại kiềm và hợp chất cacbonat.

4. Khuyến cáo sử dụng 

- Nếu nuốt phải IBA với lượng 40g có thể gây tử vong hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

-Tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt, tiếp xúc với mắt gây kích ứng và tổn thương mắt ở một số người.

- Đối với da: có thể gây viêm da khi tiếp xúc với một số người, có thể làm tái  phát hiện tượng viêm da trước đó. Đối với vết thương hở không nên để tiếp xúc trực tiếp với hóa chất này, nếu để hóa chất ngấm vào da qua vết thương, vết trầy xước có thể gây độc đến toàn thân.

- kiểm tra da trước khi tiếp xúc hóa chất và chắc chắn rằng bạn có mặc đầy đủ bảo hộ lao động khi tiếp xúc với hóa chất.

 

1. Phương pháp cơ bản để sử dụng thuốc

- Phương pháp nhúng: Theo các điều kiện khác nhau của việc cắt gốc, 50-300 ppm được sử dụng trong 6 đến 24 giờ. Các loại cây dàngsinh ra dễ được sử dụng ở nồng độ thấp hơn và các loại không dễ sinh ra rễ được sử dụng ở nồng độ cao hơn một chút. 

- Phương pháp ngâm nhanh: Trong các tình huống khác nhau, cắt phần gốc, sử dụng 500 - 100ppm, ngâm trong dung dịch trong 5-8 giây.

2. Chi tiết tỷ lệ, nồng độ IBA 98% kích thích ra rễ áp dụng cho từng loại cây

Cây trồng

Nhúng nhanh

Ngâm cành

Cây hoa lan Nhúng nhanh gốc hoặc cành lan mới cắt với dung dịch IBA-K nồng độ 500mg/L trong vòng 3-5s (tương đương 5g/10 lít nước). Ngâm cành lan (1-2h) hoặc xịt trực tiếp vào Keiki lan 3 ngày một lần với dung dịch IBA-K nồng độ 10-20mg/L (tương đương 1 - 2g/100L hoặc pha loãng 25 - 50 lần từ dung dịch nhúng nhanh).

Cây chè

Nhúng nhanh (3s) trong dung dịch Indole butyric acid IBA-K nồng độ 500 - 1000 ppm (tương đương 5 - 10g/10 lít nước).

Ngâm cành với 20 - 40mg/L Indole butyric acid IBA-K của chất lỏng trong 3h (tương đương 2 - 4g/100L hoặc pha loãng 25 lần từ dung dịch nhúng nhanh).

Cây ăn quả thân gỗ (Mận, lê, táo, đào, bơ...)

Nhúng cành (3-5s) với 1000mg/L Indole butyric acid IBA-K (tương đương 10g/10 lít nước).

Ngâm cành giâm bằng dung dịch  IBA-K (5-50mg/L) trong 8-24 giờ. Dung dịch càng đậm đặc thời gian ngâm càng ít (tương đương 0,5 - 5g/100L hoặc pha loãng 20 đến 200 lần từ dung dịch nhúng nhanh).

Cây Nho

Nhúng nhanh với nồng độ cao (1000mg/L) trong vòng 5s (tương đương 10g/10 lít nước).

Ngâm cành với 5-20mg/L Indole butyric acid IBA-K (IBA-K) trong 8 - 24 giờ (tương đương 0,5 - 2g/100L hoặc pha loãng 50 đến 200 lần từ dung dịch nhúng nhanh).

Cây có múi (bưởi, phật thủ, cam, chanh, quất...)

 

Chiết cành (bôi dung dịch IBA 98% dạng lỏng 1000mg/L vào vết cắt) (tương đương 1g/1 lít nước).

Cây Kiwi

Sử dụng dung dịch đậm đặc (500 - 1000ppm) để nhúng nhanh cành kiwi trong 3 đến 5 giây. (tương đương 5 - 10g/10 lít nước).

Có thể thúc đẩy sự ra rễ bằng cách ngâm với 200mg/L Indole butyric acid IBA (IBA-K) trong 3h (pha loãng 2,5 - 5 lần từ dung dịch nhúng nhanh).

Cây Cherry

 

Ngâm cành với dung dịch IBA nồng độ 20 - 50mg/L (tương đương 2 - 5g/100L), trong 24 giờ ở nhiệt độ 18-21°C.

Cây Dâu tằm

Nhúng nhanh trong vòng 3s trong dung dịch IBA nồng độ 1000mg/L (tương đương 10g/10 lít nước).

Cành già hơn nhúng trong dung dịch 2000mg/L trong vòng 3s (tương đương 20g/10 lit nước).

Các nhánh mới được ngâm trong IBA 50mg/L Indole butyric acid trong 24 giờ (pha loãng 20 lần từ dung dịch nhúng nhanh).

Các cành già hơn được ngâm trong dung dịch 100mg/L trong vòng 24h (pha loãng 20 lần từ dung dịch nhúng nhanh).

Liễu sam, hoa chinensis và cây bách Nhật Bản

 

Ngâm cành trong dung dịch Indole butyric acid IBA nồng độ 100mg/L trong 24 giờ (tương đương 1g/10L).

Cây bách

 

Ngâm cành bằng dung dịch Indole butyric acid IBA nồng độ 25 - 200mg/L trong 6-24h (tương đương 2,5 - 20g/100L)

Cây thông

 

Ngâm cành với 50mg/L Indole butyric acid IBA trong 16h (tương đương 5g/100L).

Hoa baby lùn (Gypsophila), đỗ quyên, hoa lồng đèn, hoa hồng, hoa cúc, v.v

Nhúng 20 giây với nồng độ cao (từ 200 - 500ppm) của dung dịch axit indole butyric (tương đương 2 - 5g/10 lít nước).

Ngâm cành ở mức 100mg/L (tương đương 1g/10L) Indole butyric acid IBA trong 3h (pha loãng 2 - 5 lần từ dung dịch nhúng nhanh).

Dây dọi tên, (Bạch đầu bầu dục/ Vernonia)

 

Phun cây bằng dung dịch axit indole butyric (10-20ppm) (tương đương 1 - 2g/100L) trước khi ra hoa có thể thúc đẩy đáng kể sự tăng trưởng thực vật và tăng trưởng sinh sản của cây và tăng năng suất hạt. Tuy nhiên, nồng độ cao hơn có tác dụng ức chế sản xuất alkaloid (axit amin thực vật).

Gỗ hoàng dương

 

Ngâm cành với dung dịch IBA 100mg/L Indole butyric acid trong 3h.

Cành/dây hồ tiêu giống

 

Ngâm cành với 25-50mg/L Indole butyric acid IBA trong 12-24h (tương đương 2,5 - 5g/100L).

Lúa, nhân sâm, cây non, v.v.

 

Tưới gốc bằng IBA 10-80mg/L (tương đương 1 - 8g/100L) Indole butyric acid sau khi cấy hoặc phun trong giai đoạn sau khi cấy với nồng độ 10mg/L (tương đương 1g/100L).

Cây lạc (đậu phộng)

Ngâm hạt của dung dịch IBA 98% (10 - 20ppm) (tương đương 1 - 2g/100L) trong 12 giờ trước khi gieo có thể thúc đẩy ra hoa và tăng năng suất.

Dưa hấu, cà chua, ớt, cà tím, ớt ngọt, dâu tây và các loại trái cây khác.

 

Ngâm hoặc phun với 250mg/L (tương đương 25g/100L) IBA có thể thúc đẩy khả năng tạo quả không hạt, tăng tỷ lệ đậu quả và tăng khả năng phát triển của cây trồng.

 

- chú ý:

Sau khi ngâm, cành giâm (loại ngâm từ 3h  - 24h) sau đó phải được rửa lại bằng nước máy, cắm các cành giâm vào cát, giữ độ pH ở mức 7,5 và đặt chúng vào ở một nơi mát mẻ để thúc đẩy tăng trưởng. Đối với cành nhúng nhanh ta có thể cắm trực tiếp cành giâm vào cát.

- Để tăng hiệu quả kích thích rễ, kích cây trồng khỏe mạnh, các bạn nên sử dụng Alpha NAA kết hợp các sản phẩm như: Compound Nitrophenolate, Dịch rong biển dạng bột, Axit Fulvic...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: