Nhóm các sản phẩm có tác dụng hạn chế rụng quả non trên cây trồng đạt hiệu quả cao

tacgia Admin  (9/12/2020 4:31:09 PM)

Hiện tương rụng quả non, một vấn đề đáng lo ngại đối với nông dân. Hiện tượng rụng quả non ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng và chất lượng quả sau này. Vậy những sản phẩm nào có tác dụng hạn chế rụng trái non trên cây? Hạn chế rụng trái non trên cây trồng bằng cách nào? Các loại thuốc có tác dụng hạn chế rụng trái non?... Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết thêm về các sản phẩm có tác dụng hạn chế tình trạng rụng trái non trên cây trồng.

Rụng trái non trên cây trồng, một vấn đề nan giải đối với nông dân

Rụng trái non trên cây trồng, một vấn đề nan giải đối với nông dân

Thứ nhất: Sử dụng 4 CPA-Na chống rụng trái non tăng năng suất

- Được biết đến với sản phẩm có tác dụng chính là hạn chế tối đa hiện tượng rụng quả non bên cạnh đó còn giúp tăng năng suất cho sau này.

- Với nồng độ cao, không giống với các loại thuốc khác có ngoài thị trường nên giảm được rất nhiều chi phí trong sử dụng. Chỉ cần sử dụng với liều lượng thấp đã đạt được mong muốn.

- Ví dụ như đối với các loại cây có múi, nhãn phun 1 lần duy nhất cho cây khi đang ở giai đoạn ra hoa với nồng độ 10-25ppm để hạn chế tối đa tình trạng rụng hoa, rụng trái non và tăng tỷ lệ đậu quả cho cây.

Thứ hai: Sử dụng Auxin Alpha Na-NAA (NAA) có tác dụng hạn chế rụng trái non trên cây trồng

- Bạn có thể sử dụng Na-NAA hoặc NAA cho cây trồng đều được. Hai loại này khi sử dụng cho cây trồng cùng nồng độ giống nhau. Được biết đến với cái tên tên chuyên kích rễ cho cây trồng, đạt hiệu quả cao thì NAA hoặc Na-NAA lúc này còn được biết đến với khả năng chống rụng trái trên cây trồng.

- Na-NAA và NAA có thể dùng kích rễ cho cành giâm nhanh ra rễ, phun, tưới cho cây đã phát triển để kích thích sự phát triển bộ rễ, trước khi cây ra hoa sử dụng Na-NAA (NAA) để kích thích cho cây ra hoa đồng loạt, giảm hiện tượng rụng hoa, rụng trái non.

- Lưu ý, điểm khác biệt giữa Na-NAA và NAA là khả năng tan trong nước. Đối với Na-NAA có thể tự tan hoàn toàn được trong nước, còn NAA không thể làm được điểu này. Để hòa tan được NAA dung môi cần sử dụng là KOH, NaOH, Nabicar…

Thứ ba: Sử dụng Canxi Bo Hạt vàng để hạn chế hiện tượng rụng hoa, rụng trái non

- Việc sử dụng Canxi Bo để giảm thiểu hiện tượng rụng trái non chắc hẳn ai cũng biết. Sử dụng Canxi Bo giúp cứng cuống quả, hoa, tăng khả năng đậu quả, tăng độ ngọt, thơm cho quả sau này.

- Tuy nhu cầu sử dụng của cây trồng đối với hai loại này khá ít, tuy nhiên nó đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vi lượng cho cây trồng ở các giai đoạn sau:

- Phun vào thời điểm trước khi cây ra hoa: Kích thích cho cây ra hoa, phân hóa mầm hoa nhanh, đều, ra hoa tập trung. Tránh hiện tượng quăn lá, đút ngọt.

- Phun vào thời điểm trước khi hoa nở: Thời điểm khá quan trọng của cây, lúc này Bo có tác dụng giảm hiện cháy cánh hoa, tăng tỷ lệ đậu hoa, điều chỉnh được tỷ lệ đực, cái trên cây.

- Phun vào thời điểm trái non: Chắc cuống quả, giảm tối đa hiện tượng rụng trái non.

- Giúp vỏ trái đều màu, đẹp màu, giảm hiện tượng nứt vỏ quả sau này.

- Tuy nhiên khi sử dụng vi lượng Bo cho cây trồng cần chú ý sử dụng vừa đủ lượng Bo cây trồng cần đến, bởi lẽ nếu cung cấp dư lượng Bo cho cây trồng sẽ có những tác hại đáng lo ngại hơn so với khi thiếu vi lượng Bo này.

Thứ tư: Sử dụng vi lượng Canxi Chelate giúp giảm hiện tượng rụng hoa, quả non và tăng chất lượng quả

- Đối với các loại cây ăn quả việc sử dụng Canxi là điều không thể bỏ qua. Đặc biệt đối với các loại cây có múi, Canxi Chelate kích thích rễ cây phát triển. Giúp hình thành các hợp chất tạo nên màng tế bào, giúp màng tế bào vững chắc, duy trì cấu trúc nhiễm sắc thể làm cho cây trở nên cứng cáp hơn. Việc cung cấp đầy đủ canxi làm quả quá lượng đường cao và ngọt hơn, tránh hiện tượng nứt quả trên cây trồng.

- Để đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình sử dụng có thế sử dụng kết hợp thêm Bột hữu cơ hoạt động bề mặt (Chất lây lan và thâm nhập) lúc này chất hoạt động bề mặt sẽ giúp phá vỡ đi cấu trúc của nước, giúp khyết tán nhanh chóng lượng hoạt chất trên bề mặt lá giúp cây trồng hấp thụ được nhanh hơn.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: