Những sản phẩm có tác dụng ức chế sự phát triển và kích thích phân hóa mầm hoa cho cây trồng.

tacgia Admin  (8/27/2020 5:47:53 PM)

Để hạn chế chiều cao cây phải làm gì? Những loại chất điều hòa sinh trưởng có tác dụng hạn chế sự phát triển của cây trồng? Mua thuốc hạn chế sự phát triển của cây? Cách hạn chế chồi non, lộc non cho cây trồng? Đấy là những câu hỏi thường đặt ra đối với các hộ nhà vườn, bài viết sau đây là tổng hợp các loại chất điều hòa sinh trưởng có tác dụng ức chế sự sinh trưởng, kích thích phân hóa mầm hoa, cho cây ra hoa trái vụ hiện nay đang được sử dụng của cây trồng.

Thứ nhất: Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% (Ức chế sinh trưởng, tạo dáng hoàn hảo)

- Là sản phẩm được biết đến với khả năng ngặn chặn lộc non, chồi non, hạn chế sự phát triển chiều cao của cây, ức chế sự giãn, phân chia của tế bào... khá hiệu quả cho cây trồng, đặc biệt sử dụng hiệu quả đối với các loại cây ăn trái, lúc này CCC còn có tác dụng hạn chế rụng trái non.

- Bởi có tác dụng ức chế sinh dưỡng (thân, lá, rễ,...) nên giúp cây nhanh chóng chuyển sang giai đoạn sinh thực. Tập trung dinh dưỡng cho quá trình ra và đậu quả.

- Là loại chất điều hòa có thể sử dụng rộng rãi cho tất cả các đối với các loại cây trồng kể cả các loại hoa khó tính như dạ yến thảo, triệu chuông...

Để kìm hãm sự phát triển của dưa chuột, giúp cây tập trung dinh dưỡng nên sử dụng CCC

Để kìm hãm sự phát triển của dưa chuột, giúp cây tập trung dinh dưỡng nên sử dụng CCC

Thứ 2: Uniconazole 5WP (Ức chế sinh trưởng, tạo dáng cây)

- Là sản phầm thuộc nhóm chất ức chế sinh trưởng được biết đến với tính an toàn

- Có thể sử dụng theo nhiều phương pháp khác nhau như phun lên lá hoặc tưới vào đất. Cây trồng được hấp thụ nhanh chóng sau 12 giờ sử dụng nhờ  nhờ qua quá trình hấp thụ của mạch gỗ và rễ cây nhờ cơ chế hút nước và khoáng chất.

- Uniconazole khi sử dụng cho cây quả giúp khống chế và kiểm soát chiều cao của cây, giúp cây tạo tán tốt.

- Uniconazole khi sử dụng cho lúa, lạc, đậu... hạn chế chiều cao, tăng đẻ nhánh và tăng khả năng chống đổ ngã cho cây trồng.

- Uniconazole đặc biệt khi sử dụng cho cây cảnh có hiệu quả rõ rệt, giúp kiểm soát được chiều cao cây, lá cây nhỏ hơn “trông thấy” già hơn, thúc cây cho nhiều nụ và hoa hơn.

Cây cảnh nên sử dụng Uniconazole để la cây có vẻ

Cây cảnh nên sử dụng Uniconazole để la cây có vẻ "già hơn", đẹp hơn

Thứ 3: Paclobutrazol 20% WP (Ức chế sinh trưởng, kích thích ra hoa)

- Một sản phẩm không xa lạ đối với nhà vườn để xử lý cho cây trồng ra hoa trái vụ, nghịch vụ. Đặc biệt đối với các loại cây ăn quả như: Xoài, na, sầu riêng…

- Là loại tan hoàn toàn trong nước, có thể sử dụng dễ dàng cho cây trồng. 

- Thúc đẩy cây trồng từ giai đoạn sinh thực sang giai đoạn sinh trưởng.

- Sử dụng Paclo giúp tăng số cành mang trái, số lượng trái trên cây trồng.

Thứ 4: Daminozide B9 (C6H11N2O3) tan trong nước

- Với đặc điểm có thể tan hoàn toàn trong nước nên rất dễ dàng trong quá trình sử dụng.

- Khi sử dụng cho cây trồng Daminozide B9 mang lại những tác dụng như sau:

- Sử dụng Daminozide B9 có tác dụng trong ức chế sự phát triển của chồi mới, bởi vậy rất thích hợp cho cây ăn quả đang ở giai đoạn ra hoa, đậu quả.

- Sử dụng Daminozide B9 có tác dụng ngăn chặn hiện tượng rụng trái non và hiện tượng rụng trái trước khi thu hoạch

- Sử dụng Daminozide B9 có tác dụng thúc đẩy quá trình ra rễ, cải thiện tỷ lệ sống đối với các loại cây trồng mới ươm.

- Sử dụng Daminozide B9 có tác dụng thúc đẩy sự ra rễ của cành giâm, điều chỉnh thời kỳ ra hoa, giúp giữ hoa tươi

Thứ 5: Thiourea (Thio Urê) 99% ra hoa trái vụ

- Là sản phẩm được biết đến khi sử dụng cho cây với tác dụng ức chế sinh trưởng, kích thích phân hóa mầm hoa trên cây trồng

- Những tác dụng của ThiO Ure cho cây trồng đó chính là:

- ThiO Ure ức chế sự phát triển, Đánh thức mầm ngủ (phá hủy miên trạng) của chồi ngủ (mầm chồi, lá, hoa) giúp cây ra tược đồng loạt, ra hoa trái vụ.

- Khả năng phá vỡ niêm mạc và thúc đẩy phân hóa mầm của ThiO Ure có tác dụng cao gấp 2-3 lần so với sử dụng Nitrat Kali.

- Để đạt hiệu quả cao trong việc kích thích cây ra hoa trái vụ, ra hoa đồng loat nên sử dụng kết hợp sử dụng 30 ngày sau khi sử dụng aclobutrazole.

Thứ 6: Siêu Lân 86% (H3PO3) Siêu ra hoa, ủ mầm hoa

- Là sản phẩm có hàm lượng lân cao nhất hiện nay. Sở hữu trong mình hàm lượng lân lên đến 86%. Được mệnh danh là sản phẩm “siêu ra hoa, ủ mầm hoa cho cây trồng”

- Tùy vào loại cây trồng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà sử dụng với những nồng độ khác nhau. Ví dụ như để kích thích cho cây phân hóa mầm hoa. Sử dụng lân 86 trước thời kỳ ra hoa khoảng 30 ngày. Với nồng độ tùy thuộc vào từng loại cây trồng. Sẽ kích cho cây tạo mầm cưc nhanh, mầm hoa lớn mập, hỗ trợ cho cây ra hoa đồng loạt.

- Ngoài ra sở hữu trong mình hàm lượng lân cao có tác dụng rõ rệt đến bộ rễ của cây cây: giúp rễ phát triển mạnh mẽ, hạn chế hiện tượng vàng là thối rễ sinh lý trên cây trồng.

- Sau quá trình ra hoa để giảm tối đa hiện tượng rụng hoa và rụng quả non có thể sử dụng sản phẩm 4CPA-Na để giảm tối đa hiện tượng này, tránh gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sản phẩm.

- Trên là các loại chất điều hòa sinh trưởng có tác dụng ức chế sinh trưởng cho cây trồng, giúp cây nhanh chóng chuyển đổi từ giai đoạn sinh thực sang giai đoạn sinh dưỡng. Để đạt được hiệu quả cao bên cạnh sử dụng hợp lý, đúng các loại chất điều hòa sinh trưởng phù hợp với từng loại cây trồng thì cần phải có sự kết hợp giữa biện pháp canh tác kỹ thuật, chế độ chăm sóc và nguồn dinh dưỡng.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: