Tin nông nghiệp

Doanh nghiệp gỗ ráo riết tìm hợp đồng giữa dịch Covid - 19

Đánh giá những tác động của dịch Covid-19 đến ngành công nghiệp chế biến gỗ là khó có thể đong đếm, ông Nguyễn Quốc Trị - Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) cho rằng giải pháp là các doanh nghiệp cần chủ động đa dạng hóa thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở nhiều phân khúc. Và thực tế, đã có những doanh nghiệp vẫn tìm được hợp đồng ngay giữa dịch Covid-19.

Bộ trưởng NNPTNT mong người dân chia sẻ tiêu thụ thịt gà, thủy sản

Tại phiên họp Chính phủ ngày 5/5, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định: Về tổng thể, năm nay lương thực, thực phẩm tương đối dồi dào, không thiếu thứ gì. Duy nhất mặt hàng thịt lợn Bộ NN&PTNT phấn đấu đến cuối quý III, đầu quý IV/2020 sẽ phục hồi số lượng đàn lợn bằng mức cao nhất năm 2018.

Chuyện 2 ông chủ đưa giống gà ta đi Tây, giới chăn nuôi ai cũng biết

Thời gian qua, Bình Định được giới chăn nuôi cả nước biết đến với 2 tên tuổi lớn về lai tạo, ấp nở, cung cấp giống gà ta nổi tiếng, gồm Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh và Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư. Không chỉ cung ứng các giống gà ta chất lượng cao cho người chăn nuôi cả nước, 2 DN này đã đưa giống gà ta thuần Việt vươn ra thị trường thế giới.

Sợ thiếu thịt lợn, ông Trump ký sắc lệnh các nhà máy phải mở cửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ lệnh cho các nhà máy chế biến thịt phải mở cửa để đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho người dân, bất chấp những lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 khi đã có ít nhất 20 công nhân đóng gói thịt tử vong vì nCoV, còn hơn 5.000 người khác phải nhập viện hoặc có triệu chứng nhiễm.

Bắt đầu từ thị trường, nông nghiệp chờ cơ hội để bứt phá

Những tháng đầu năm 2020, ngành NNPTNT phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có về thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 mang tính toàn cầu. Dù vậy, NNPTNT vẫn được xác định là ngành có lợi thế và kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu kép.

Giá heo hơi hôm nay 28/4: Găm hàng, tăng giá thịt lợn sẽ bị xử lý?

Giá heo hơi hôm nay 28/4 đã hạ nhiệt nhưng vẫn đứng ở mức khá cao, nhiều địa phương vẫn ghi nhận mức giá 90.000 đồng/kg. Trước tình hình giá thịt lợn tăng phi mã, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc đầu cơ, găm hàng, định giá bất hợp lý mặt hàng thịt lợn.

Nuôi lươn không bùn ở bể, sờ đâu cũng thấy trơn nhớt, toàn con to

Cát Tiên, với dòng sông Đồng Nai chảy qua là vùng đất phù hợp với nuôi trồng thủy sản. Và nhiều mô hình nuôi cá cũng như thủy sản khác cho hiệu quả kinh tế cao đang được triển khai, cung cấp thêm cho thị trường những sản phẩm chất lượng cao. Nuôi cá lóc, nuôi lươn không bùn trong bể sạch đang là một hướng đi của nông dân vùng đất xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng).
popup

Số lượng:

Tổng tiền: