Tin nông nghiệp

Trồng thứ na ra trái lạ, thương lái cứ hỏi đã chín chưa

Năm 2016, các kỹ sư của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ninh đã áp dụng thực hiện cấy ghép cành cây na Đài Loan vào gốc na dai bản địa (Quảng Ninh). Qua 4 năm thử nghiệm, theo dõi, cây na sinh trưởng và phát triển rất tốt và bước đầu được nhân rộng.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chuẩn bị 3 kịch bản tiêu thụ vải thiều

Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến vụ thu hoạch vải thiều chín sớm, song hôm nay 26/4, đoàn công tác của Bộ NNPTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đi thăm tình hình sản xuất vải thiều chín sớm (vải U Hồng) tại huyện Tân Yên và làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tiêu thụ vải thiều.

Covid-19: Xoài chuối chờ chín rụng, thương lái rục rịch đặt hàng

Hiện tại Trung Quốc đã mở cửa khẩu nên việc xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang thị trường này đang dần được xúc tiến trở lại, thương lái đã rục rịch đặt hàng. Tuy nhiên ở nhiều nơi, bà con nông dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ, dẫn đến trái cây vẫn bị mất giá, ứ đọng.

Đắk Nông: Bỏ vườn rậm vì mua phải giống cây...″tung hỏa mù″

Trong những năm qua, nhiều loại giống mới đã giúp người dân thực hiện hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở bán giống đã đưa ra những giống cây chưa được khảo nghiệm, không bảo đảm chất lượng, khiến nhiều người dân phải chịu thiệt hại nặng nề trong sản xuất.

Giá heo hơi hôm nay 25/4: Lợn hơi quay đầu giảm, hỗ trợ 5 triệu/nái

Giá heo hơi hôm nay 25/4 sau nhiều ngày tăng phi mã lên mức cao kỉ lục của năm 2020 đã quay đầu giảm ở một số địa phương miền Bắc, trong khi thị trường miền Nam, miền Trung đã bắt đầu chững lại. Tin vui là nhiều địa phương đã có chính sách hỗ trợ người chăn nuôi kinh phí mua lợn nái để tái đàn, tăng đàn.

Giá gia cầm hôm nay 25/4: Vịt thịt khan hàng, giá lên 35.000 đ/kg

Khảo sát giá gia cầm hôm nay 25/4 tại nhiều vùng, PV Dân Việt nhận thấy việc tiêu thụ gà, vịt diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, giá vịt thịt hôm nay tại một số ở miền Nam và miền Tây đã bán được trên dưới 35.000 đồng/kg; giá gà thịt công nghiệp hôm nay tại các trại dao động quanh mức 27.000 đồng/kg; gà lai chọi từ 57.000 - 62.000 đồng/kg, tùy vùng...

Chuyện lạ Nam Định: Chán ao, mang tôm nuôi bể xi măng mà đổi đời

Chuyện lạ Nam Định mà phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN được chứng kiến. Đó là chuyển tôm từ ao đầm sang nuôi trong bể xi măng tại gia đình anh Nguyễn Văn Cường (xã Hải Đông, Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Không ngờ rằng cách nuôi tôm “có 1 không hai” này lại giúp gia đình anh đổi đời. Mỗi năm anh kiếm lời hàng tỷ đồng từ mô hình nuôi tôm trong bể xi măng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: